Cá bống kho tiêu:

 Nguyên liệu: - cá bống sông hoặc cá bống biển: 700g - 1kg.
- giềng: 1 củ xay nhỏ.
- tiêu sọ nguyên hạt: 2 tbsp ( tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người mà giảm bớt hay tăng cho phù hợp ).
- tiêu xay: 1 tbsp.
- 1 củ tỏi, 1 củ hành tím: băm nhỏ.
- Hạt nêm knor cá kho giềng: 1 gói,
- Thịt ba chỉ hoặc thịt mỡ : 300g.
- 1 ít lá chè xanh, vài quả ớt, 1 quả dừa xiêm.
- Đường: 1 tbsp.
- Xì dầu ( nước tương ): 2 tbsp.
- Nước mắm: 2 tbsp.

Cách làm: - Cá bống rửa sạch dưới nước lạnh.
- Dùng 1 nồi đất lớn, xếp lần lượt lá chè xanh xuống dưới đáy, đến 1 lớp giềng xay, rồi đến 1 lớp thịt mỡ, cuối cùng xếp cá lên trên.
- Cho lần lượt tỏi băm và hành băm, rót nước mắm, hạt nêm kho cá, đường, hạt tiêu xay, dầu ăn, ướp trong vòng 20- 30 phút.
- Sau khi ướp cá được, bắc nồi lên bếp, đổ dừa xiêm ngập mặt cá và thêm 1 bát con nước, thêm xì dầu, hạt tiêu sọ đã đập giập và vài quả ớt lên trên. Đun lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hết, cá mềm đến xương và chắc, thêm chút hạt tiêu, ăn nóng. Cá có vị thơm của giềng, vị ngọt của nước dừa, vị cay nồng của ớt và hạt tiêu sọ, vị ngậy béo thơm của thịt mỡ.

1 nhận xét:

  1. Món cá bống kho tiêu này ăn có vị thơm của tiêu lại cay cay ăn đã lắm, tốn cơm không à. http://congaiso.com/cach-nau-ca-bong-kho-tieu/

    Trả lờiXóa

 
Top