- 300g gan gà.
- 200g thịt ức gà.
- 1 củ hành tây.
- 1 viên phô mai và 5 viên bơ nhạt president.
- Lá rosemary hoặc oregano.
Cách làm: - Ngâm gan gà trong sữa tươi không đường ít nhất 1 tiếng để khử độc và bớt tanh.
- Thịt ức gà rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
- Gan ngâm được thì vớt ra rửa lại dưới nước lạnh, sau đó cũng băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Trộn đều gan gà và thịt gà với nhau cho thật nhuyễn.
- Đun chảo nóng, thả 3 viên bơ nhạt vào, đun cho bơ chảy với lửa nhỏ, sau đó thả phô mai, hành tây và lá rosemary đã băm nhỏ vào đảo nhanh tay. Đổ tất cả hỗn hợp đang nóng trên vào bát đựng gan gà và thịt gà trộn đều cho ngấm.
- Sau đó đổ vào khuôn, hấp hoặc nướng cách thủy, khi dùng tăm xiên thấy không dính tăm thì bắc ra. Đun 2 viên bơ president còn lại đổ lên trên bề mặt của pate gan đã hấp chín. Để khăn mát tủ lạnh cho đông lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top